SƯƠNG SÁO JAPO
Sương Sáo JAPO (hay còn gọi là thạch đen) không quá ngọt và béo như chè nhưng vẫn thỏa mãn được nhu cầu của những người thèm một món ăn có vị ngòn ngọt vừa phải mà có tính giải nhiệt và nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.
Sương sáo không chỉ là thứ giải khát thông thường mà còn là một tân dược. Theo Đông y, lá sương sáo có vị ngọt, tính mát, có tác dụng giải nhiệt, giúp các quá trình chuyển hóa trong cơ thể diễn ra dễ dàng… nên thường được sử dụng để nấu và chế biến thành món thạch sương sáo giải nhiệt trong những ngày hè oi bức, nóng nực. Hiện nay, ở nhiều nước châu Á người ta cho rằng, bột thân lá cây sương sáo có tác dụng lợi tiểu.
Sương Sáo Japo
- Thạch sương sáo được làm từ một loại lá cây sương sáo. Chúng chỉ chế biến được sau khi đã được phơi thật khô. Thân và lá sương sáo được thu hoạch, phơi khô để tồn trữ.
- Để làm được món thạch sương sáo mất rất nhiều thời gian, phải rửa cành lá khô hết đất cát rồi cho vào nồi nấu nhừ, bắc ra để nguội, nắm vắt bỏ bã, đổ nước vào túi vải sạch, vắt lọc lấy nước, rồi đổ bột gạo vào quấy đều trên bếp lửa.
- Khi nào dung dịch đặc quánh lại, bắc ra đổ vào khay, sản phẩm để nguội sẽ đông lại, thạch sương sáo sau khi đông sẽ có một màu đen tuyền, bóng và giòn. Thông thường thạch sương sáo được ăn với nước đường và tinh dầu chuối.
- Từ thạch sương sáo người ta có thể kết hợp với các nguyên liệu khác để chế biến ra nhiều loại khẩu vị khác nhau để tạo nên nhiều loại thức uống giải khát hợp với khẩu vị mỗi người như: Sương sáo nước cốt dừa, sương sáo hạt lựu, sương sáo hạt sen, sương sáo hột é, sương sáo nước đường…
HSD: 9 tháng
_______________
+ Giá cả hợp lí
+ Nguồn nguyên liệu chất lượng
+ Hàng Việt Nam chất lượng cao
+ Đạt chứng nhận VSATTP
______________
Địa chỉ: 160A12 khu phố 2, phường Phú Tân, thành phố Bến Tre
Điện thoại: 0372 033 685
Email. Truongvo999999999@gmail.com
Web: japo.com.vn
Bình luận
Xem thêm